Đường dẫn truy cập

Giá bán sỉ ở Hoa Kỳ gia tăng đôi chút


Một số kinh tế gia lo ngại việc giảm sút các loại giá cả căn bản cuối cùng có thể trở thành chuyện sụt giảm mạnh các loại giá cả khác, lương bổng và số cầu

Chỉ số Giá cả Sản xuất tại Hoa Kỳ trong tháng 9 có tăng đôi chút, vào khoảng 0,4%.

Chính phủ Hoa Kỳ dùng Chỉ số Giá cả Sản xuất để đo lường tỷ lệ lạm phát trong tương lai và giá cả trả cho các nhà máy, chủ trại và các nhà sản xuất khác.

Ngoài những khu vực hay thay đổi như thực phẩm và năng lượng, giá cả các khu vực còn lại của nền kinh tế Hoa Kỳ thật sự sụt giảm 0,6% trong tháng vừa kể.

Một số kinh tế gia lo ngại việc giảm sút các loại giá cả căn bản cuối cùng có thể trở thành chuyện sụt giảm mạnh các loại giá cả khác, lương bổng và số cầu dẫn đến những chuyện không tốt cho nền kinh tế.

Đó là một lý do mà Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ tìm cách gia tăng tỷ lệ tăng trưởng bằng cách bơm hằng trăm tỉ đô la vào nền kinh tế.

Một phúc trình khác cho biết, khu vực nhà máy sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng trưởng nhanh hơn trong tháng 10 so với những tháng trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG