Đường dẫn truy cập

Số người thất nghiệp ở Mỹ giảm


Các báo cáo về thị trường việc làm và lợi nhuận của các công ty ở Hoa Kỳ đã cho thấy hình ảnh khá lạc quan về nền kinh tế nước này.

Báo cáo ngày hôm nay của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho hay số công nhân mới bị sa thải đang ký trợ cấp thất nghiệp đã giảm nhẹ hồi tuần trước (giảm 11.000 xuống còn 448.000 người).

Báo cáo này phù hợp với đánh giá của ngân hàng trung ương Mỹ hôm thứ Tư rằng thị trường việc làm đang “bắt đầu được cải thiện”.

Một loạt các báo cáo về lợi nhuận của các công ty cũng cho thấy một số bằng chứng về sự phục hồi của nền kinh tế. Exxon, công ty lớn nhất thế giới, cho hay lợi nhuận quí này của họ đã tăng 38%, đưa doanh thu lên mức 6,3 tỷ đôla trong ba tháng đầu năm nay.

Công ty Occidental Petroleum, Kodak và Kellogg cũng báo cáo lợi nhuận gia tăng, trong khi lợi nhuận của công ty Proctor and Gamble không thay đổi nấy, còn doanh thu của công ty Colegate-Palmolive thì sụt giảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG