Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ tiêu nhiều hơn dự kiến trong tháng 1


Dân Mỹ tiêu nhiều hơn dự kiến trong tháng 1

Một bản phúc trình của chính phủ Hoa Kỳ cho biết số chi của giới tiêu thụ Hoa Kỳ tăng cao hơn dự kiến trong tháng 1, một dấu hiệu tiến bộ đối với sự hồi phục kinh tế hãy còn yếu ớt.

Hôm thứ Hai, Bộ Thương mại cho biết những khoản chi tiêu cá nhân của người tiêu dùng Hoa Kỳ tăng 0,5% trong tháng 1, so với tháng trước, một tiến bộ so với mức tăng chỉ có 0,3% của tháng 12.

Mức chi tiêu của người tiêu dùng coi như điều khiển khoảng 2 phần 3 hoạt động kinh tế Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chính phủ cho biết thu nhập cá nhân chỉ tăng có 0,1% trong tháng 1 so với tháng trước, thấp hơn nhiều so với số 0,4% mà thị trường mong đợi.

Theo các phân tích gia, nếu thu nhập không tăng, giới tiêu dùng Mỹ có thể gặp khó khăn nếu muốn tiếp tục tiêu dùng bình thường, trong khi chờ kinh tế phục hồi trở lại.

Hôm thứ Hai, một tổ chức thương mại Hoa Kỳ nói rằng, khu vực chế tạo Hoa Kỳ cũng phát triển vào tháng Hai, tháng thứ 7 trong 7 tháng liền, nhưng với nhịp độ chậm hơn dự trù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG