Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Clinton công bố kế hoạch cải cách ngoại giao, phát triển


Ngoại trưởng Clinton nói việc duyệt xét lại chính sách ngoại giao và phát triển nhằm làm cho Bộ Ngoại Giao và Cơ Quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ hoạt động hữu hiệu hơn

Ngoại Trưởng Hillary Clinton công bố kế hoạch cải tổ những nỗ lực ngoại giao dân sự và phát triển của Hoa Kỳ.

Bà Clinton đã trình bày những đề nghị thay đổi này hôm Thứ Tư trong vụ duyệt xét lại toàn bộ các hoạt động của Bộ Ngoại Giao và Cơ quan Phát Triển Quốc Tế của Hoa Kỳ.

Bà Clinton gọi việc duyệt xét lại chính sách ngoại giao và phát triển bốn năm một lần này là một kế hoạch để làm cho Bộ Ngoại Giao và Cơ Quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ trở thành linh hoạt hơn, hữu hiệu hơn, và phải chịu trách nhiệm hơn trong việc đối phó với những khó khăn trên thế giới.

Bà Clinton nói rằng một mục đích nữa là để trở thành một đối tác tốt hơn cho quân đội Mỹ tại những nơi như Afghanistan và Iraq.

Cuộc duyệt xét này mang tên “Lãnh đạo Qua Sức Mạnh Dân Sự” phác họa một cơ cấu được tân trang cho chính sách ngoại giao và phát triển của Hoa Kỳ và cũng bao gồm một sách lược để giảm bớt sự lệ thuộc của chính phủ vào các công ty tư nhân làm việc theo hợp đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG