Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Clinton công bố kế hoạch cải cách ngoại giao, phát triển


Ngoại trưởng Clinton nói việc duyệt xét lại chính sách ngoại giao và phát triển nhằm làm cho Bộ Ngoại Giao và Cơ Quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ hoạt động hữu hiệu hơn

Ngoại Trưởng Hillary Clinton công bố kế hoạch cải tổ những nỗ lực ngoại giao dân sự và phát triển của Hoa Kỳ.

Bà Clinton đã trình bày những đề nghị thay đổi này hôm Thứ Tư trong vụ duyệt xét lại toàn bộ các hoạt động của Bộ Ngoại Giao và Cơ quan Phát Triển Quốc Tế của Hoa Kỳ.

Bà Clinton gọi việc duyệt xét lại chính sách ngoại giao và phát triển bốn năm một lần này là một kế hoạch để làm cho Bộ Ngoại Giao và Cơ Quan Phát Triển Quốc tế Hoa Kỳ trở thành linh hoạt hơn, hữu hiệu hơn, và phải chịu trách nhiệm hơn trong việc đối phó với những khó khăn trên thế giới.

Bà Clinton nói rằng một mục đích nữa là để trở thành một đối tác tốt hơn cho quân đội Mỹ tại những nơi như Afghanistan và Iraq.

Cuộc duyệt xét này mang tên “Lãnh đạo Qua Sức Mạnh Dân Sự” phác họa một cơ cấu được tân trang cho chính sách ngoại giao và phát triển của Hoa Kỳ và cũng bao gồm một sách lược để giảm bớt sự lệ thuộc của chính phủ vào các công ty tư nhân làm việc theo hợp đồng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG