Đường dẫn truy cập

Một nhà làm luật của Mỹ trước đây bị lãnh án tù vì tội rửa tiền


Cựu lãnh tụ tại Hạ viện Hoa Kỳ, ông Tom Delay

Một thầm phán Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết cho một cựu lãnh tụ tại Hạ viện Hoa Kỳ, ông Tom Delay, phải ngồi tù ít nhất 3 năm vì tội rửa tiền và âm mưu chuyển tiền.

Thẩm phán tại Austin, bang Texas, hôm thứ Hai đã ra phán quyết rằng ông Tom Delay phải chịu án tù từ 3 đến 5 năm, thay vì cho ông tại ngoại hầu tra theo lời yêu cầu của luật sư của ông Delay.

Vào tháng 11 năm 2010 một bồi thẩm đoàn đã thảo luận trong 19 giờ đồng hồ trước khi kết luận rằng ông Tom Delay phạm tội rửa tiền và âm mưu chuyển tiền. Ông bị kết án chuyển bất hợp pháp 190 ngàn đô la cho nhiều ứng cử viên của cơ quan lập pháp Texas vào năm 2002.

Thẩm phán đã đồng ý với yêu cầu luật sư của ông xin cho ông tại ngoại hầu tra sau khi đóng 10 ngàn đô la tiền thế chân để chờ kháng án. Các công tố viên cho biết ông Delay có thể được tự do trong nhiều tháng, có khi cả mấy năm trong lúc chờ đơn kháng án của ông được xúc tiến qua hệ thống tư pháp của Texas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG