Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thông báo cắt ngân sách thêm 78 tỷ đôla


Bộ trưởng Gates đã gặp các nhà lãnh đạo trong Quốc hội để đề ra các thay đổi, trong đó bao gồm việc bãi bỏ loại xe lội nước trị giá 14 tỷ đôla

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đã thông báo cắt giảm 78 tỷ đôla ngân sách của Ngũ Giác Đài trong vòng năm năm tới, ngoài số 100 tỷ đôla tiết kiệm mà lực lượng quân sự nước này được yêu cầu phải thực hiện.

Ông Gates đã gặp các nhà lãnh đạo trong Quốc hội hôm qua để đề ra các thay đổi, trong đó bao gồm việc bãi bỏ loại xe lội nước trị giá 14 tỷ đôla đã được hoạch định cho lực lượng thủy quân lục chiến.

Kế hoạch cắt giảm chi phí của Bộ trưởng Quốc phòng nhắm mục đích cải thiện hiệu năng của Ngũ Giác Đài bằng cách cắt giảm các dự án ưu tiên thấp, phí phạm hoặc lỗi thời, và sử dụng số tiền tiết kiệm được vào các chương trình khác.

Hôm qua, ông Gates cho các phóng viên hay rằng các thay đổi sẽ giảm bớt các chi tiêu lãng phí và không cần thiết, nhưng kế hoạch này có thể vấp phải sự phản đối tại Quốc hội vì nhiều thành viên trong cơ quan lập pháp này đôi khi không muốn cắt giảm nguồn chi tiêu có lợi cho các địa phận bầu cử của họ.

Dự án xe lội nước mà ông Gates đề xuất cắt giảm đã bị trì hoãn vài năm qua, và tiêu tốn hàng tỷ đôla chi phí thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG