Đường dẫn truy cập

Ủy ban Quốc hội cảnh báo Ngũ Giác Ðài về khả năng cắt thêm ngân sách


Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta nói bất kỳ sự cắt giảm nào thêm trong chi tiêu quốc phòng cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng của quân đội Hoa Kỳ đáp trả các mối đe dọa trong tương lai

Quốc hội đang cảnh báo các lãnh đạo quân đội Hoa Kỳ rằng họ có thể sẽ thấy thêm các cắt giảm với qui mô lớn về chi tiêu quốc phòng trong những năm tới, trong khi Washington phải đối phó với mức nợ cao kỷ lục của chính phủ.

Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Thượng viện Kent Conrad hôm qua nói rằng có phần chắc Ngũ Giác Ðài sẽ phải cắt giảm thêm so với con số đề xuất hiện tại là 487 tỷ đôla chi tiêu quốc phòng trong thập niên tới.

Ông Conrad nói rằng vì cuộc khủng hoảng tài chính mà Hoa Kỳ phải đối mặt, nước Mỹ sẽ phải tìm cách tiết kiệm hơn trong ngân sách quốc phòng.

Nước Mỹ không thể chỉ dựa vào việc giảm chi phí chiến tranh để tiết kiệm, và phải đảm bảo rằng mỗi đôla chi cho quốc phòng đều là cần thiết trong việc thúc đẩy an ninh quốc gia.

Trong cuộc trao đổi có đôi lúc gây nhiều xúc động, Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta nói với ông Conrad rằng bất kỳ sự cắt giảm nào thêm trong chi tiêu quốc phòng cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng của quân đội Hoa Kỳ đáp trả các mối đe dọa trong tương lai.

VOA Express

XS
SM
MD
LG