Đường dẫn truy cập

Một người Jordan bị 24 năm tù vì âm mưu đánh bom Dallas


Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp nói quyết định của tòa án gởi đi một thông điệp là những người muốn thực hiện hành vi bạo động tại Hoa Kỳ nhằm mục tiêu khủng bố sẽ phải trả một giá rất đắt

Bộ Tư pháp Mỹ loan báo một người đàn ông Jordan bị kết án 24 năm tù giam vì âm mưu cho nổ một nhà chọc trời tại Dallas, Texas.

Một thẩm phán Mỹ, hôm thứ Ba tại Dallas, đã tuyên án Hosam Maher Husein Smadi, 24 tuổi. Smadi nhận tội âm mưu dùng vũ khí giết người hàng loạt vào tháng 5 để đổi lấy một bản án nhẹ hơn.

Smadi bị bắt vào tháng 9, 2009 tiếp sau một cuộc điều tra mật của FBI.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ David Kris nói quyết định của tòa án gởi đi một thông điệp là những người muốn thực hiện các hành vi bạo động tại Hoa Kỳ nhằm mục tiêu khủng bố sẽ phải trả một giá rất đắt.

Smadi bị FBI theo dõi khi âm mưu cho nổ, theo anh nghĩ là một xe bom tại nơi đậu xe trong tòa nhà chọc trời. Nhưng bom là bom giả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG