Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ chuẩn bị gặp Tổng thống Miến Điện


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đến thủ đô Naypyitaw, Miến Điện hôm thứ Tư, 30/11/2011

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã bắt đầu chuyến đi lịch sử tại Miến Điện sau khi bà từ Nam Triều Tiên đến thủ đô Naypyitaw hôm thứ Tư.

Bà tuyên bố tại Nam Triều Tiên bà muốn đích thân xác định kế hoạch của chính phủ dân sự Miến Điện trong các cải cách chính trị và kinh tế.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ gặp Tổng thống Thein Sein vào thứ Năm, trước khi đến thủ đô thương mại Rangoon để gặp lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi.

Hôm thứ Tư, trong một cuộc hội thoại truyền hình tại Washington, bà Aung San Suu Kyi khẳng định sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội lần tới, và đảng NLD của bà sẽ đăng ký, sau khi đã tẩy chay cuộc bầu cử năm ngoái.

Miến Điện chưa định ngày có cuộc bầu cử lần tới.

Tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Tư, phát ngôn viên Mark Toner gọi ý định của bà Aung San Suu Kyi là một dấu hiệu xây dựng, và cho thấy có một không khí chính trị thoáng hơn tại Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG