Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Trung Quốc tiếp tục có tranh chấp thương mại


“Ddg” là một phó sản trong ngành sản xuất rượu ethanol từ bắp, chứa các chất dinh dưỡng thích hợp cho việc sản xuất thực phẩm gia súc

Bộ Thương mại Trung Quốc đang mở cuộc điều tra về những cáo giác cho rằng các công ty Hoa Kỳ xuất khẩu một loại thực phẩm gia súc với giá rẻ là vi phạm luật lệ thương mại.

Cáo giác vừa kể nói rằng, các nhà sản xuất Hoa Kỳ bán loại hạt khô để nấu rượu rẻ hơn giá thành, một hành động được gọi là bán phá giá.

Bán với giá rẻ một cách giả tạo có thể là một cách đẩy các công ty cạnh tranh ra khỏi thị trường.

Chất được gọi là “ddg” là một phó sản trong ngành sản xuất rượu ethanol từ bắp, và vật liệu này chứa các chất dinh dưỡng thích hợp cho việc sản xuất thực phẩm gia súc.

Vấn đề này là sự kiện mới nhất trong một loạt các vụ tranh chấp thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, giữa lúc trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa hai nước có khối lượng khổng lồ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG