Đường dẫn truy cập

Sở thú Quốc gia Washington chuẩn bị giã biệt gấu trúc Thái Sơn


Thái Sơn chào đời ở sở thú Washington hồi tháng 7 năm 2005. Cha mẹ của Thái Sơn, tên Điền Điền và Mỹ Hương, cũng thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc

Sở thú Quốc gia ở Washington chuẩn bị giã biệt Thái Sơn, chú gấu trúc nhiều người ưa thích sắp được trả về Trung Quốc dựa theo một thỏa thuận giữa sở thú và chính phủ Trung Quốc.

Các giới chức sở thú cho hay sáng nay Thái Sơn sẽ được cho vào một chiếc cũi đặc biệt và chở tới phi trường quốc tế Dulles.

Tại đây, chú gấu dễ thương này sẽ gặp mặt một cô gấu trúc, tên là Mỹ Lan, được đưa tới phi trường Dulles trên một chuyến bay đặc biệt từ sở thú Atlanta ở tiểu bang Georgia.

Cặp gấu trúc này sau đó sẽ đáp chuyến bay trực tiếp tới phi trường Thành Đô của Trung Quốc để tham gia một chương trình gây giống.

Thái Sơn chào đời ở sở thú Washington hồi tháng 7 năm 2005. Cha mẹ của Thái Sơn, tên Điền Điền và Mỹ Hương, cũng thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG