Đường dẫn truy cập

Mỹ phá vỡ đường giây làm hàng nhái nhiều triệu đôla có dính tới Trung Quốc


Bóp hàng nhái bị phát hiện tại New Jersey, Mỹ (ảnh tư liệu)

Các công tố viên Mỹ cho biết gần 30 người đã bị bắt sau khi nhà chức trách phá vỡ đường giây đưa lậu hàng triệu đôla hàng nhái từ Trung Quốc vào nước Mỹ.

Các giới chức nói rằng 29 người thuộc hai băng đảng tội phạm bị truy tố về tội âm mưu đưa các loại hàng nhái trị giá 325 triệu đôla, trong đó có giày và bóp của các thương hiệu nổi tiếng như UGG, Gucci, và Nike, tới một hải cảng ở tiểu bang New Jersey.

Các công tố viên nói rằng hơn 20 người bị bắt hôm thứ Sáu ở New Jersey và New York, một người bị bắt ở thủ đô Manila của Philippines và vài người khác còn tại đào.

Những vụ bắt giữ này là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 2 năm, bắt nguồn từ một thông tin được cung cấp bởi Cục Di trú và Hải quan.

Các cáo trạng trong vụ này bao gồm âm mưu phạm tội, buôn lậu hàng giả và rửa tiền. Các giới chức cho biết vụ điều tra này cũng giúp họ phát giác một đường giây buôn lậu ma túy. Có 3 nghi can bị truy tố về tội đưa vào nước Mỹ 50 kilo thuốc kích thích amphetamine từ Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG