Đường dẫn truy cập

Ðô đốc Mike Mullen quan ngại về việc TQ tăng cường quân sự


Binh sĩ Trung Quốc tập bắn tại một trại huấn luyện không được tiết lộ

Tư lệnh quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết ông lo ngại về điều mà ông nhận thấy như là một sự chuyển dịch trọng tâm tăng cường quân sự của Trung Quốc, từ chỗ phát triển các lực lượng bộ binh chuyển sang bành trướng sức mạnh trên biển và trên không.

Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Ban tham mưu Liên quân, nói với các binh sĩ tại một căn cứ quân sự Mỹ ở Nam Triều Tiên rằng Trung Quốc "đầu tư đáng kể" vào các thiết bị, chẳng hạn như vệ tinh, phi cơ, phi đạn chống tàu, và một nhóm tàu sân bay như đã hoạch định.

Đô đốc Mullen nói rằng ông chuyển từ "thắc mắc Trung Quốc đang làm gì sang lo ngại về những gì Trung Quốc đang làm."

Đô đốc Mullen nói thêm rằng mọi nước đều có quyền phát triển các lực lượng quân sự của nước mình, tuy nhiên ông muốn đối thọai với Trung Quốc về dự định của họ.

Ông nói rằng điều quan trọng là phải khôi phục sự tiếp xúc quân sự với Trung Quốc để các cuộc đối thoại đó có thể diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG