Đường dẫn truy cập

Ông Ban Ki-moon gọi tình trạng Biển Aral là tai họa lớn về môi trường


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, nói rằng vụ khô cạn tại Biển Aral là một trong những tai họa lớn về môi trường, và ông kêu gọi lãnh đạo các nước trong vùng gia tăng nỗ lực để tìm ra một giải pháp cho vấn đề này.

Trong một bữa tiệc chính thức hôm Chủ Nhật tại Tashkent do Tổng Thống Uzbekistan Islam Karimov khoản đãi, ông Ban Ki-moon nói rằng, ông đã đáp máy bay trên vùng trời Biển Aral trước khi tới thăm Tashkent.

Ông Ban Ki-moon nói thật không thể tin được khi nhìn thấy bờ của vùng biển đã biến mất, rải rác đây đó những chiếc tầu màu nâu sậm trên cát, và một đàn lạc đà tại một nơi mà trước đây chẳng bao lâu người ta còn đánh cá.

Ông Ban Ki-moon cảm ơn Uzbekistan về sự đóng góp của họ tại Afghanistan. Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói rằng, ông cũng cảm ơn vai trò quan trọng của nước này trong việc đem lại hòa bình và ổn định ở vùng Trung Á, trong đó có có Khu Phi Võ khí Hạt nhân Trung Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG