Đường dẫn truy cập

Mỹ gia hạn lệnh cấm nhập khẩu hàng từ Miến Điện


Thượng nghị sĩ Baucus nói chừng nào mà chính quyền Miến Điện còn ngược đãi nhân dân của họ thì Hoa kỳ vẫn phải sát cánh ủng hộ các quyền làm người của nhân dân Miến Điện

Một ủy ban Thượng Viện Hoa kỳ đã biểu quyết gia hạn lệnh cấm hàng nhập khẩu từ Miến Điện.

Với 22 phiếu thuận, 1 phiếu chống, Ủy Ban Tài Chính Thượng viện Hoa Kỳ đã biểu quyết gia hạn lệnh cấm vận thêm một năm nữa, như Quốc Hội Hoa Kỳ đã làm từ năm 2003 tới nay.

Chủ Tịch Ủy Ban, Thượng nghị sĩ Max Baucus nói lệnh cấm này tăng sức ép cần thiết đối với chính quyền quân sự Miến Điện để buộc họ ngưng điều mà ông gọi là cách đối xử tệ hại của họ đối với các công dân Miến Điện.

Thượng nghị sĩ Baucus nói chừng nào mà chính quyền Miến Điện còn tiếp tục ngược đãi nhân dân của họ, thì Hoa kỳ vẫn phải sát cánh ủng hộ các quyền làm người của nhân dân Miến Điện.

Biện pháp này vẫn cần được sự chấp thuận của toàn bộ Thượng viện cũng như Hạ Viện, trước khi lệnh cấm được chính thức gia hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG