Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đề nghị ngân sách 3,8 ngàn tỉ đôla


Tổng thống Obama tuyên bố điều cấp thiết là phải kiểm soát được tình trạng thâm hụt ngân sách

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đề nghị một ngân sách trị giá 3,8 tỉ đôla tập trung vào tạo công ăn việc làm và giảm tình trạng thâm hụt dài hạn.

Ngân sách năm 2011 do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đề nghị dự đoán mức thâm hụt sẽ lên tới mức kỷ lục, khoảng 1,6 ngàn tỉ đôla trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm nay.

Tòa Bạch Ốc dự kiến mức thâm hụt ngân sách trong năm tài chính tới sẽ vào khoảng 1,3 ngàn tỉ và tình trạng thâm hụt này sẽ tiếp tục giảm bớt trong những năm sắp tới.

Ngân sách này tiên đoán là mức thâm hụt trong những năm cuối của thập kỷ này sẽ ở mức trung bình 4,5% của nền kinh tế Mỹ, là mức độ mà các nhà kinh tế coi là không ổn định.

Kế hoạch của Tổng thống Obama phải được quốc hội phê chuẩn.

Trong bài diễn văn về tình trạng liên bang hồi tuần trước, ông Obama tuyên bố điều cấp thiết là phải kiểm soát được tình trạng thâm hụt ngân sách.

Chính phủ ước tính mức thâm thủng chung cho tới cuối năm 2009 là trên 1,41 ngàn tỉ đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG