Đường dẫn truy cập

TT Obama, Thủ tướng Cameron hội đàm tại tòa Bạch Ốc


Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đã họp tại Tòa Bạch Ốc để thảo luận về nhiều vấn đề. Cả hai đều chỉ trích việc trả tự do cho một người Libya bị buộc tội trong vụ đánh bom một máy bay chở khách trên bầu trời Lockerbie.

Tổng Thống Barack Obama nói ông sẽ hoan nghênh những tin tức mới về việc tại sao nhà cầm quyền Scotland lại trả tự do cho Abdel Baset Ali al-Megrahi vào năm ngoái vì lý do nhân đạo. Bác sĩ lúc bấy giờ nói ông này bị ung thư chỉ còn sống được vài tháng.

Tổng Thống Obama nói thêm là quyết định trả tự do cho al-Megrahi là một quyết định không đúng, ngược hẳn với lề lối cần phải đối xử với những phần tử khủng bố như thế nào, và không phù hợp trước những đau khổ vô bờ mà những gia đình của 270 nạn nhân phải chịu đựng.

Tổng thống Obama nói ông tin là chính phủ Anh sẽ cung cấp tất cả những sự kiện liên hệ đến vụ này.

Thủ tướng Cameron cũng nói việc trả tự do cho ông al-Megrahi là một quyết định sai lầm vì ông này là một kẻ giết người nhẫn tâm, một kẻ giết người hàng loạt.

Megrahi là một cựu nhân viên tình báo của Libya, hiện vẫn còn sống tại nước này sau khi được phóng thích vào năm ngoái.

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh cũng thảo luận về kinh tế toàn cầu, Iran, Afghanistan, và cuộc xung đột Israel-Palestine.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG