Đường dẫn truy cập

5 người bị bắt vì đột nhập vào tòa án ở bang Texas


Tòa án Hạt Bexar ở Texas

Các giới chức chống khủng bố đang thẩm vấn 5 người đàn ông bị bắt sáng hôm nay sau khi họ đột nhập vào một tòa nhà nổi tiếng ở bang Texas.

Cảnh sát ở thành phố San Antonio cho hay hai người đàn ông đã leo qua một cửa sổ để vào trong Tòa án Hạt Bexar, tòa nhà đã được xây dựng từ cách đây 120 năm.

Người thứ ba đã bị bắt trong khi đợi ở trong một chiếc xe van đậu phía bên ngoài tòa nhà.

Các giới chức cho hay hai người đàn ông khác cũng bị bắt giữ.

Ba trong số các nghi can được cho ở độ tuổi 20, và tin tức địa phương mô tả họ đều là người Hồi giáo Pháp gốc Ma Rốc.

Đài truyền thanh địa phương ở San Antonio, đài WOAI, cho hay 5 người này vào Mỹ bằng thị thực hợp lệ. Họ bay đến từ sân bay Heathrow ở London.

Một người phát ngôn cho cảnh sát trưởng San Antonio nói rằng ông không có thông tin cho thấy vụ đột nhập này có liên quan đến khủng bố.

Trong khi các giới chức khác cho hay họ tìm thấy “ảnh chụp cơ sở hạ tầng” trong xe của những nghi can này. Những bức ảnh này gồm có hệ thống nước, các trung tâm mua sắm và các tòa nhà khác.

Một giới chức cảnh sát San Antonio cho hay những người đàn ông này có giấy tờ du hành và các thẻ đỗ xe cho thấy họ đã đi nhiều nơi trên khắp Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG