Đường dẫn truy cập

Al-Qaida đã từng định tấn công các tầu chở dầu


Al-Qaida đã từng định tấn công các tầu chở dầu

Hoa Kỳ cho biết, mới đây nhất là hồi năm ngoái, mạng lưới al-Qaida đã xét tới việc tấn công các tầu chở dầu và các dàn khoan dầu ở ngoài khơi để gây ra “cuộc khủng hoảng kinh tế cực kỳ nghiêm trọng” tại phương Tây.

Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một cảnh báo tình báo cho các nhà chức trách liên bang, tiểu bang và thành phố nhưng nhấn mạnh rằng không có mối đa dọa cụ thể và rõ ràng nào sắp xảy ra tại Hoa Kỳ.

Cảnh báo này dựa trên những thông tin thâu thập được từ cuộc đột kích của Hoa Kỳ giết chết Osama bin-Laden hôm mùng 2 tháng Năm.

Bộ An ninh Quốc Nội cho biết sẽ không nâng cao mức độ cảnh giác an ninh trong nước. Các giới chức cũng đã đưa ra một khuyến cáo tương tự hôm mùng 5 tháng Năm về tiềm năng al-Qaida có thể tấn công các chuyến xe lửa của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG