Đường dẫn truy cập

Phi trường Mỹ thử nghiệm sáng kiến kiểm tra an ninh mới


Hành khách xếp hàng chờ kiểm tra an ninh tại phi trường ở thành phố Seattle, Hoa Kỳ

Bốn phi trường của Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm một chương trình mới nhằm xác định những hành khách được chọn đặc biệt để có thể vượt các chốt kiểm tra an ninh nhanh chóng hơn.

Các phi trường tại Atlanta, Miami, Dallas và Detroit đang thi hành sáng kiến mang tên là “Tiền Kiểm tra”.

Muốn hưởng quy chế này, hành khách phải chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn với Cơ quan quản trị An ninh Giao thông qua một tiến trình kiểm tra trước để có thể qua sắp các hàng chờ kiểm soát an ninh một cách nhặm lẹ hơn.

Cơ quan quản trị An ninh Giao thông cho biết chương trình thí điểm gồm những hành khách thường xuyên bay với hãng hàng không Delta và American Airlines cùng với một số thành viên tham gia chương trình Hành khách tin cậy của Cục Thuế quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ.

Các giới chức nói những hành khách hội đủ điều kiện có thể nhanh chóng qua kiểm tra an ninh, tuy nhiên những biện pháp an ninh bất ngờ và không báo trước sẽ luôn luôn được áp dụng trên khắp phi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG