Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao Qatar khiến một chuyến bay ở Mỹ phải hạ cánh


Nhà ngoại giao Qatar khiến một chuyến bay ở Mỹ phải hạ cánh
Nhà ngoại giao Qatar khiến một chuyến bay ở Mỹ phải hạ cánh

Các giới chức an ninh Hoa Kỳ cho hay một nhà ngoại giao Qatar, người đã nói đùa gây nên một vụ báo động bom trên một chuyến bay từ Washington tới Denver đã được giới hữu trách trả tự do sau khi bị câu lưu.

Đại sứ Qatar tại Hoa Kỳ Ali Bin Fahad Al-Hajri, viết trong một công bố rằng nhà ngoại giao này đang đi công tác và không tham gia vào bất cứ hoạt động đe dọa nào.

Vị đại sứ nói rằng thực tế sẽ cho thấy vụ việc này là một “sự hiểu lầm”.

Các giới chức cho hay ông này đã hút thuốc trong phòng vệ sinh và khi được hỏi thì đã nói rằng người ông ta có mùi khói vì ông đang tìm cách đốt chiếc giày của mình, ý nhắc đến vụ người đã dùng giầy để đánh bom, đã tìm cách kích hoạt chất nổ trên chuyến bay xuyên đại tây dương hồi năm 2001.

Cảnh sát hàng không liên bang trên chuyến bay đã khống chế ông và ông này đã bị thẩm vấn sau khi chuyến bay của hãng United đáp xuống sân bay Quốc tế Denver hồi tối hôm qua. Không tìm thấy chất nổ nào trong người của vị hành khách này.

Quân đội Hoa Kỳ đã điều 2 chiến đấu cơ F16 từ căn cứ không quân Colorado bay theo chiếc máy bay này, các chiến đấu cơ đã bay kèm chiếc máy bay cho tới khi nó hạ cánh an toàn.

Tổng thống Barack Obama, người đang trên đường đi Prague vào thời điểm xảy ra vụ việc, đã được báo cáo về tình hình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG