Đường dẫn truy cập

AIG chịu trả 725 triệu tiền phạt để khỏi ra tòa


Kết quả còn chờ tòa phê chuẩn, trong trường hợp này, AIG có 10 ngày để trả trước 175 triệu đôla, phần còn lại sẽ được tài trợ thông qua các loại cổ phiếu của tập đoàn

Tập đoàn bảo hiểm American International Group của Mỹ đã đồng ý trả 725 triệu đôla để thu xếp một vụ kiện do 3 quỹ đầu tư chung trong bang Ohio đứng đơn.

Công tố viên Richard Cordray của Ohio loan báo tin này, nói rằng các công ty đương đơn tố cáo AIG đã gian lận kế toán, dùng thủ đoạn xảo trá trong đấu thầu, và lươn leo trong giá chứng khoán.

Các vụ việc xảy ra từ tháng 10 năm 1999 đến tháng Tư năm 2005, và làm cho AIG được lợi hơn 1 tỉ đôla.

Thông cáo báo chí của AIG cho biết họ hài lòng khi thấy vụ này được giải quyết.

Kết quả còn chờ tòa phê chuẩn, trong trường hợp này, AIG có 10 ngày để trả trước 175 triệu đôla. Phần còn lại sẽ được tài trợ thông qua các loại cổ phiếu của tập đoàn.

AIG là một tập đoàn bảo hiểm lớn của thế giới, gần sụp đổ trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua. Chính phủ Mỹ phải cứu nguy vì e rằng nếu tập đoàn này đổ, hệ thống tài chính toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng theo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG