Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Mỹ bị Tòa Án Quân Sự xét xử tội mưu sát tại Afghanistan


Bức phác họa một phiên tòa xử nghi can Jeremy Morlock

Quân đội Hoa Kỳ cho biết, sẽ xét xử một trong những binh sĩ bị truy tố tội giết chết 3 thường dân tại Afghanistan.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng, Jeremy Morlock, 22 tuổi, một binh sĩ bộ binh, sẽ bị đưa ra trước tòa án quân sự với tội danh giết người và các tội trạng khác nữa. Ngày xét xử chưa được ấn định.

Morlock bị truy tố 3 tội giết người có dự mưu. Đương sự là một trong 5 binh sĩ Mỹ bị truy tố về nhiều tội danh trong đó có giết hại thường dân Afghanistan như một trò thể thao và giữ một số bộ phận cơ thể của nạn nhân để làm chiến tích.

Tất cả các binh sĩ này đều phủ nhận các cáo trạng vừa kể.

Nếu bị xét là có tội thì Morlock có thể bị lãnh án tử hình.

Tại Tòa án quân sự tiểu bang Washington, các công tố viên nói rằng Morlock tự nguyện tham gia trong các vụ sát hại ba thường dân tại Afghanistan hồi đầu năm nay.

Nhưng các luật sư bênh vực cho Morlock nói rằng trung sĩ Calvin Gibbs, chỉ huy các binh sĩ này, đã thực hiện các vụ giết người và đe dọa các binh sỹ từ chối không chịu tham gia vào vụ sát nhân và đe dọa họ để họ phải giữ im lặng về tội ác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG