Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đến Afghanistan


Bộ trưởng Napolitano cũng sẽ gặp các giới chức cao cấp của Afghanistan và Hoa Kỳ để thảo luận về những tiến bộ đang đạt được.

Bà Janet Napolitano, Bộ trưởng bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, đã đến thủ đô Kabul của Afghanistan vào sáng thứ Sáu; cùng đi với bà có các viên chức biên phòng và hải quan.

Các giới chức này sẽ trợ giúp về mặt dân sự cho các đối tác Afghanistan.

Một tuyên bố của Bộ nói rằng Bộ trưởng Napolitano cũng sẽ gặp các giới chức cao cấp của Afghanistan và Hoa Kỳ để thảo luận về những tiến bộ đang đạt được để bảo đảm an ninh trong vùng.

Bộ trưởng Napolitano, theo chương trình, sẽ mừng năm mới với binh sĩ Hoa Kỳ ở Afghanistan.

Sau Afghanistan bà sẽ đi thăm Qatar, Israel và Bỉ, để họp bàn với các đối tác về các nỗ lực quốc tế nhằm bảo đảm an ninh cho nghành hàng không toàn cầu.

Chuyến công du của Bộ trưởng Nội an Hoa Kỳ Napolitano được thực hiện sau các vụ bom được gửi đi trong các gói hàng trên máy bay chở hàng hồi tháng Chín.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG