Đường dẫn truy cập

Nhân viên khế ước của Blackwater bị kết án về tội ngộ sát


Một bồi thẩm đoàn liên bang Hoa Kỳ ở thành phố Norfolk, tiểu bang Virginia, đã xét thấy hai cựu nhân viên khế ước của công ty Blackwater can tội ngộ sát trong vụ bắn chết một thường dân Afghanistan.

Hôm thứ Sáu, hai bị cáo Justin Cannon và Christopher Drotleff được xét trắng án đối với những cáo trạng nghiêm trọng hơn trong vụ nổ súng bắn hai người Afghanistan khác.

Hai bị cáo này đối mặt với án tối đa là 8 năm tù. Ngày tuyên án được ấn định là ngày 14 tháng 6. Cả hai người này đã được tại ngoại trong khi chờ tuyên án.

Phiên xử này tập trung vào vấn đề là Cannon và Drotleff có lo ngại cho tính mạng của họ hay không khi chiếc xe đi trước chở các đồng sự của họ gặp tai nạn.

Trong phần hội ý kéo dài 3 ngày của bồi thẩm đoàn, người ta nghe thấy các bồi thẩm tranh luận với nhau trong phòng họp kín.

Công ty Blackwater, có trụ sở chính ở North Carolina, đã đổi tên thành Công ty Xe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG