Đường dẫn truy cập

Phiên tòa xử nghi can chính của vụ 11-9 sẽ không diễn ra trong nay mai


Khalid Sheik Mohammed sẽ tiếp tục bị quân đội giam giữ trong một thời gian nữa.

Tờ Washington Post tường thuật rằng phiên tòa xử người đàn ông bị cho là chủ mưu vụ tấn công ngày 11 tháng năm 2001 ở Mỹ sẽ không diễn ra trong nay mai và nghi can này sẽ tiếp tục bị quân đội giam giữ trong một thời gian nữa.

Tờ Washington Post trích lời các giới chức chính phủ không nêu danh tánh nói rằng phiên xử Khalid Sheik Mohammed sẽ không diễn ra ở New York vì mối quan tâm của quốc hội và các giới chức New York về vấn đề an ninh.

Hồi đầu tuần này, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói rằng chính phủ của Tổng thống Obama sắp quyết định về địa điểm xử Mohammed.

Các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa nói rằng Mohammed và 4 kẻ đồng lõa nên được xét xử như những chiến binh địch bởi các tòa án quân sự, là những tòa án mà một số quyền hạn của bị cáo bị hạn chế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG