Đường dẫn truy cập

United, Continental sáp nhập thành hãng hàng không lớn nhất thế giới


Hai hãng hàng không của Hoa Kỳ là United và Continental đang sáp nhập theo một thỏa thuận trị giá 3 tỉ đôla để lập thành hãng hàng không lớn nhất thế giới.

Công ty sáp nhập này sẽ có gần 700 máy bay, và 88.000 nhân viên, và sẽ phục vụ 370 tuyến bay đến 59 quốc gia.

Công ty sáp nhập sẽ có tên là United Airlines.

Tổng giám đốc Jeff Smisek của Continental sẽ làm tổng giám đốc của công ty sáp nhập, còn tổng giám đốc Glenn Tilton sẽ lên làm chủ tịch công ty.

Hội đồng quản trị của cả hai công ty đã thông qua kế hoạch sáp nhập ngày hôm qua, tuy nhiên thỏa thuận này còn cần phải được công đoàn lao động của hai công ty thông qua, và sẽ được cơ quan quản lý chống độc quyền duyệt xét.

Công ty sáp nhập hy vọng sẽ tiết kiệm được 1 tỉ đôla mỗi năm hoặc hơn nhờ việc tinh giản một số nhân viên và các hoạt động trùng lắp.

Sự kiện này dự trù sẽ cắt giảm được 8% tổn phí hoạt động. Sẽ có ít chuyến bay hơn và sẽ dễ tăng giá vé máy bay hơn nhờ bớt cạnh tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG