Đường dẫn truy cập

LHQ công bố kế hoạch 40 tỉ đôla chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em


Liên hiệp quốc công bố một kế hoạch 40 tỉ đôla để giúp cải thiện sức khỏe cho hàng triệu phụ nữ và trẻ em trên khắp thế giới.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon chính thức phát động chương trình này trong ngày hôm nay với mục tiêu cứu mạng sống của 16 triệu phụ nữ và trẻ em trong 5 năm tới.

Chương trình này được phát động vào ngày cuối của hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày để đánh giá 8 mục tiêu chống nghèo đói do Liên hiệp quốc đề ra vào năm 2000.

Các mục tiêu này bao gồm việc xóa bỏ tình trạng cực kỳ nghèo khó, bảo đảm giáo dục phổ cập toàn cầu, ngăn chặn dịch bệnh HIV/AIDS, và giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em và thai phụ.

Liên hiệp quốc nói rằng chi tiêu cho sức khỏe của phụ nữ và trẻ em sẽ giúp giảm đói nghèo và kích thích tăng trưởng kinh tế.

Liên hiệp quốc cho biết 40 tỉ đôla đã được các chính phủ, quỹ tài trợ, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ cám kết đóng góp.

Tổng thống và thủ tướng từ 140 quốc gia trên thế giới đang tham dự hội nghị Các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ kéo dài 3 ngày.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama theo dự trù sẽ phát biểu tại hội nghị trong ngày hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG