Đường dẫn truy cập

Không còn bệnh sốt tê liệt tại Đông Phi


Chương trình chủng ngừa cho trẻ em ở châu Phi

Một tập họp các tổ chức quốc tế loan báo là Đông Phi một lần nữa không còn bệnh sốt tê liệt, một căn bệnh gây què quặt mà các tổ chức y tế nỗ lực xóa bỏ trong hơn 2 thập niên qua.

Tập họp này bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WTO), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Phù-luân-hội quốc tế, và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), hôm thứ Sáu loan báo là không có những trường hợp lây nhiễm sốt tê liệt tại Ethiopia, Kenya, Sudan và Uganda trong hơn một năm nay.

Trong một thông cáo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cho biết đây là một bước tiến tới mục tiêu chấm dứt sốt tê liệt tại châu Phi và chứng tỏ những chỉ dẫn của quốc tế đáp ứng với căn bệnh này có hiệu quả khi được thi hành nhanh chóng và toàn diện.

Hơn 100 trẻ em bị bại liệt tại Đông Phi trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2008 đến tháng 7, 2009.

Bệnh sốt tê liệt có thời bành trướng rộng rãi và làm tê liệt hàng ngàn trẻ em.

Ngày nay căn bệnh này vẫn còn là dịch bệnh tại 4 quốc gia Nigeria, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ.

Tuy nhiên, những vụ bộc phát mới đây tại Angola và Tajikistan cho thấy dấu hiệu bệnh đang lan sang những quốc gia lân cận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG