Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi hợp tác quốc tế về năng lượng và an toàn hạt nhân


Ông Ban Ki-moon kêu gọi duyệt xét lại tiêu chuẩn an toàn hạt nhân hiện nay ở cấp quốc gia và quốc tế

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã khuyến nghị các nhà lãnh đạo thế giới quan tâm sâu sắc đến an toàn hạt nhân và tổ chức một cuộc tranh luận toàn cầu về tương lai của năng lượng hạt nhân.

Trong một bài diễn văn đọc hôm thứ Năm tại Viện Quan hệ Quốc tế tại Kyiv, thủ đô của Ukraina, ông Ban Ki-moon kêu gọi duyệt xét lại tiêu chuẩn an toàn hiện nay ở cấp quốc gia và quốc tế và khuyến cáo tăng cường công việc của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế.

Ông Ban Ki-moon có mặt tại Ukraina để đánh dấu 25 năm nhà máy điện hạt nhân Chernobyl phát nổ.

Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc cũng đề nghị xem xét một phân tích mới về giá cả-lợi ích của năng lượng hạt nhân, mối liên hệ giữa năng lượng hạt nhân và thiên tai, và giữ an ninh hạt nhân trước những phần tử khủng bố.

Ông Ban Ki-moon nói trách nhiệm của các chính phủ là đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất nhất có thể được cho tư thế sẵn sàng ứng phó và đáp ứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG