Đường dẫn truy cập

LHQ: Tiến trình hòa bình Nepal ở vào giai đoạn quyết định


Tuyên bố của Tổng Thư ký Ban Ki-moon được đưa ra chỉ 2 tuần trước khi Liên hiệp quốc theo thời hạn qui định kết thúc sứ mạng hòa bình ở Nepal.

Liên hiệp quốc cảnh báo rằng tiến trình hòa bình của Nepal ở vào giai đoạn quyết định, 2 tuần trước khi Liên hiệp quốc định thời biểu kết thúc sứ mạng hòa bình ở quốc gia này.

Một tuyên bố của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon nói rằng mặc dù đạt được nhiều tiến bộ từ khi một hòa ước được ký hồi năm 2006, chấm dứt chiến tranh kéo dài một thập kỷ giữa quân đội Nepal và nhóm nổi dậy theo chủ nghĩa Mao, vẫn còn những công tác quan trọng cần làm. Trong đó có việc hợp nhất các phần tử trước đây thuộc nhóm nổi dạy vào các lực lượng an ninh và thảo một hiến pháp mới.

Tuyên bố của Tổng Thư ký Ban Ki-moon được đưa ra chỉ 2 tuần trước khi Liên hiệp quốc theo thời hạn qui định kết thúc sứ mạng hòa bình ở Nepal.

Các phần tử đối lập thuộc nhóm nổi dậy, từ chối giải giáp hoàn toàn lực lượng võ trang đã yêu cầu gia hạn thời gian ủy nhiệm của Liên hiệp quốc thêm 6 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG