Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc tổ chức Ngày Quốc Tế Nelson Mandela


Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela

Liên hiệp quốc tổ chức Ngày Quốc Tế Nelson Mandela đầu tiên, để vinh danh ông Mandela, cựu Tổng Thống Nam Phi.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon nói khi lần đầu tiên gặp ông Mandela, ông rất ấn tượng về sức hấp dẫn quần chúng của ông, nhưng trên hết, ông khâm phục thái độ khiêm cung của ông Mandela.

Ông Tổng thư ký Liên hiệp quốc nói ông Mandela, nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa phân chủng tại Nam Phi đã hy sinh rất nhiều để giúp người dân nước ông.

Phó Ðại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc, bà Brooke Anderson nói ông Mandela là một tấm gương cao cả, giúp hàn gắn vết thương, và mang lại niềm hân hoan cho tất cả.

Hồi năm ngoái, Đại hội đồng Liên hiệp quốc phê chuẩn nghị quyết cho phép hàng năm tổ chức Ngày vinh danh Nelson Mandela vào dịp sinh nhật của ông, ngày 18 tháng Bảy, để thừa nhận những đóng góp to lớn của Khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình này cho hòa bình và tự do.

Buổi lễ năm nay được tổ chức hôm thứ Sáu, sớm hơn 2 ngày, vì năm nay, sinh nhật của cựu Tổng Thống Mandela rơi nhằm ngày Chủ nhật.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG