Đường dẫn truy cập

LHQ yêu cầu Seoul ngưng xét nghiệm virut HIV các giáo chức nước ngoài


LHQ yêu cầu Seoul ngưng xét nghiệm virut HIV các giáo chức nước ngoài

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon đã yêu cầu họ chấm dứt việc thực hiện các vụ xét nghiệm các giáo chức người nước ngoài về virút gây bệnh AIDS.

Các giới chức vừa kể nói rằng Văn phòng Thủ tướng Nam Triều Tiên hôm nay xác nhận ông Ban đã đưa ra yêu cầu vừa kể khi ông đến Seoul tuần rồi, trước khi diễn ra hội nghị Thượng đỉnh kinh tế của khối G20.

Trước đó trong năm nay, Nam Triều Tiên, Trung Quốc và Hoa Kỳ, đều có biện pháp bãi bỏ việc cấm các du khách mang virút HIV.

Nhưng Nam Triều Tiên tiếp tục việc xét nghiệm các giáo chức nước ngoài, phần lớn đến từ các nước nói tiếng Anh giảng dạy các lớp ngoại ngữ.

Những người xét nghiệm kết quả dương tính có thể bị mất việc và bị buộc phải rời khỏi Nam Triều Tiên.

Các giáo chức người nước ngoài nói rằng việc áp dụng xét nghiệm này có tính cách kỳ thị và góp phần vào việc họ bị bêu riếu như những kẻ lạm dụng ma túy và có hành vi tình dục bừa bãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG