Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc: 'Giá lương thực sẽ tăng trong năm tới'


FAO khuyến cáo cộng đồng thế giới nên chuẩn bị đối phó với giai đoạn khó khăn về lương thực trong năm tới, trừ phi sản lượng các loại ngũ cốc tăng đáng kể

Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc khuyến cáo cộng đồng thế giới nên chuẩn bị để đương đầu với một giai đoạn khó khăn trong năm tới, trừ phi sản lượng các loại ngũ cốc tăng đáng kể.

Trong phúc trình mới nhất về tình hình lương thực trong năm 2011, Tổ chức Lương Nông Quốc Tế, FAO, có trụ sở đặt ở Rome, nói rằng những khoản chi để nhập khẩu lương thực có phần chắc sẽ tăng 11% trên toàn cầu năm nay, và tăng 20% tại hơn 80 quốc gia đang phát triển đang thiếu hụt lương thực.

Phúc trình của FAO quy cho thời tiết xấu, là yếu tố đóng góp đưa đến tình trạng giá cả leo thang.

Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế nói rằng, tổng số chi phí dành riêng để nhập khẩu lương thực trên thế giới, có thể vượt quá 1 ngàn tỉ đô la trong năm tới.

Giá lúa mì đã tăng mạnh hồi tháng Tám, sau khi Nga đình chỉ xuất khẩu sau những trận cháy rừng kéo dài nhiều tuần lễ, gây nhiều tàn phá.

Ukraina, giống như Nga, là một nước xuất khẩu ngũ cốc chính. Hồi tháng Mười, nước này đã bắt đầu áp dụng các chỉ tiêu đối với hoạt động xuất khẩu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG