Đường dẫn truy cập

Ukraine kết án hai binh sĩ Nga tội khủng bố


Kể từ khi bị bắt, hai binh sĩ Nga đã được coi là có thể bị đưa ra trao đổi cho phi công Ukraine Nadiya Savchenko (trong hình) bị kết án 22 năm tù ở Nga tháng trước.

Một tòa án ở Kiev hôm nay đã kết án hai binh sĩ Nga bị bắt ở miền Đông Ukraine về tội khủng bố cùng các tội danh khác, và kết án mỗi người 14 năm tù giam.

Tòa án hôm nay kết tội ông Alexander Alexandrov và chỉ huy của ông này, Yevgeny Yerofeyev, “gây chiến” với Ukraine, hỗ trợ một tổ chức khủng bố, gây ra hành động khủng bố và sử dụng vũ khí để khích động xung đột vũ trang.

Cả hai bị cáo đều thừa nhận là binh sĩ Nga, nhưng Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã từ chức, và tự họ tới Ukraine.

Kể từ khi bị bắt, hai binh sĩ Nga đã được coi là có thể bị đưa ra trao đổi cho phi công Ukraine Nadiya Savchenko, bị kết án 22 năm tù ở Nga tháng trước.

Nga bác bỏ chuyện đưa quân sang Ukraine, nơi các phần tử đòi ly khai do Nga hậu thuẫn đã chiến đấu chống binh sĩ chính phủ kể từ tháng Tư năm 2014. Ít nhất 8.100 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG