Đường dẫn truy cập

Tổng Thư ký LHQ và TT Uganda đối đầu trong trận bóng đá tại Kampala


Thật là một trận trận đấu của toàn các cầu thủ ngôi sao với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đối đầu nhau tại một sân bóng đá ở Kampala hôm Chủ Nhật vừa qua.

Hai ông là cầu thủ ngôi sao đại diện 2 đội banh trong một trận đấu trình diễn để vinh danh các nạn nhân chiến tranh cũng như những người sống sót trong tội ác chiến tranh.

Ông Ban Ki-moon đã tuyên dương những người được vinh danh là đã không bao giờ để cho những hành động tàn bạo ghê tởm đè bẹp và đã chiến đấu chống lại những kẻ áp bức họ để lấy lại phẩm giá cho mình.

Đội banh của Tổng thống Musevini mang tên 'Dignity’ - Phẩm giá - đã thắng đội banh của Ông Ban Ki-moon mang tên 'Justice' - Công lý, với tỉ số 1-0.

Trận đấu diễn ra một ngày trước khi diễn ra hội nghị duyệt xét các tiến bộ mà Tòa án Quốc tế xử tội phạm chiến tranh đã đạt được.

Uganda là một trong các nước nơi Tòa án Quốc tế đang điều tra về tội phạm chiến tranh. Tòa đã đưa ra trát bắt 3 lãnh đạo của Đạo quân Kháng chiến của Thượng đế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG