Đường dẫn truy cập

UEFA cân nhắc loại Nga, Anh khỏi Euro 2016 vì bạo động


Cổ động viên bóng đá đụng độ trong Sân vận động Vélodrome sau trận đấu giữa Nga và Anh, ở Marseille, ngày 11, tháng 6, 2016.
Cổ động viên bóng đá đụng độ trong Sân vận động Vélodrome sau trận đấu giữa Nga và Anh, ở Marseille, ngày 11, tháng 6, 2016.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, UEFA, hôm Chủ nhật đe dọa loại cả Nga và Anh khỏi giải vô địch bóng đá Euro 2016 ở Pháp nếu cổ động viên của hai nước tiếp tục hành vi bạo động.

Hơn 35 người bị thương ở thành phố Marseille vào cuối thứ Bảy sau khi cổ động viên người Anh và người Nga ẩu đả trong và xung quanh Sân vận động Vélodrome. Sau khi trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1, cổ động viên Nga lao vào tấn công cổ động viên Anh, buộc người hâm mộ tháo chạy và leo qua hàng rào trong một nỗ lực tuyệt vọng để thoát thân.

Sau một cuộc điều tra về vụ ẩu đả, UEFA dự kiến sẽ đề xuất hình phạt vào ngày thứ Ba.

Đó không phải là sự cố duy nhất tại giải đấu kéo dài cả tháng xảy ra vào ngày thứ Bảy. Tại thành phố Nice, bạo động giữa cổ động viên Bắc Ireland và cư dân địa phương làm bị thương bảy người.

UEFA đã lên án tình trạng bạo động, nói rằng "những người thực hiện những hành vi bạo lực như vậy không có chỗ trong bóng đá." Và FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới, thì nói rằng "những người gây rối ngu xuẩn" gây nên điều mà họ gọi là bạo lực "đáng xấu hổ."

Hôm Chủ nhật, có một vụ đụng độ nhỏ giữa những cổ động viên tại quảng trường trung tâm của thành phố Lille trước trận Đức-Ukraine diễn ra tại đây. Vì thế, chính phủ Pháp đã quyết định cấm rượu bia trong khu vực dành cho người hâm mộ và những khu vực cụ thể khác tại giải đấu.

An ninh sẽ được thắt chặt tại 10 sân vận động tổ chức những trận đấu, và chính phủ Anh đã đề nghị gửi thêm cảnh sát của mình sang Pháp trước trận đấu sắp tới giữa Anh và xứ Wales vào ngày thứ Năm tại Lens.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG