Đường dẫn truy cập

Úc ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Omicron


Xét nghiệm COVID-19 ở một sân bay của Australia.

Hôm 27/12, Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì biến chủng Omicron mới của COVID-19 trong lúc số ca nhiễm hàng ngày của nước này gia tăng, nhưng nhà chức trách chưa áp đặt các hạn chế mới vì tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức thấp, theo Reuters.

Ca tử vong của một người đàn ông ở độ tuổi 80 có bệnh nền, đánh dấu một cột mốc nghiệt ngã ở Australia trong đợt dịch mới bùng phát.

Biến chủng Omicron bắt đầu lây lan ngay khi Australia dỡ bỏ các hạn chế trong nước và cho phép người Úc trở về từ nước ngoài mà không cần cách ly, khiến số ca bệnh tăng lên mức cao nhất kể từ lúc đại dịch bắt đầu.

Nhà chức trách không đưa ra thêm chi tiết nào về ca tử vong do Omicron này, ngoại trừ nói rằng người đàn ông này đã nhiễm virus tại một cơ sở chăm sóc người già và đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Sydney.

Nhà dịch tễ học Christine Selvey của cơ quan y tế bang New South Wales cho biết: “Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được biết đến ở bang New South Wales có liên quan đến biến chủng Omicron đáng lo ngại”.

Người đàn ông này nằm trong số 7 trường hợp tử vong do COVID-19 được báo cáo ở Úc vào ngày hôm trước. Theo dữ liệu của Reuters, cả nước ghi nhận 10.186 ca mắc mới vào ngày 26/12, lần đầu tiên vượt qua con số 10.000 ca/ngày kể từ khi bắt đầu đại dịch. Hầu hết các trường hợp mới là ở bang New South Wales và Victoria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG