Đường dẫn truy cập

Úc cam kết hỗ trợ Việt Nam 1,5 triệu liều vaccine COVID-19


Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne.

Hôm 14/7, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne thông báo Úc sẽ hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam trong năm 2021.

“Australia sẽ hỗ trợ triển khai chương trình vaccine quốc gia của Việt Nam bằng cách cung cấp 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca COVID-19 vào năm 2021 như một phần trong cam kết của chúng tôi nhằm hỗ trợ bạn bè và đối tác thân thiết trong khu vực,” thông cáo của Ngoại trưởng Úc viết.

Thông cáo cũng cho biết những liều vaccine này nằm ngoài gói 40 triệu đôla Úc mà chính phủ Australia đã cam kết hỗ trợ cho việc triển khai vaccine COVID19 tại Việt Nam bao gồm việc mua thêm vaccine thông qua UNICEF Viet Nam - Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc, hỗ trợ phân phối vaccine và tư vấn kỹ thuật.

Ngoài ra, phía Úc cho biết đang hỗ trợ chương trình triển khai vaccine của Việt Nam thông qua khoản đóng góp 130 triệu đô Úc vào cơ chế tiếp cận toàn cầu COVAX.

Theo truyền thông Việt Nam, hôm 13/7, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Đầu tư và Du lịch Australia Dan Tehan có chuyến thăm Việt Nam và cho biết rằng việc Australia hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine là minh chứng cho quan hệ hết sức tốt đẹp giữa hai nước và Australia cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19.

VOA Express

XS
SM
MD
LG