Đường dẫn truy cập

Máy bay loại nhỏ rơi ở UAE, 4 người Mỹ thiệt mạng


Sân bay Al Ain ở Abu Dhabi

Các giới chức tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) cho biết một chiếc máy bay chở khách loại nhỏ đã rơi khi cất cánh tại sân bay Al Ain ở Abu Dhabi, làm 4 người Mỹ trên khoang thiệt mạng.

Các giới chức địa phương và Hoa Kỳ nói rằng chiếc máy bay chạy bằng động cơ turboprop chuẩn bị bay tới thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi trên đường tới Hoa Kỳ thì gặp nạn cuối ngày hôm qua.

Danh tính của 4 người Mỹ trên chiếc máy bay không được công bố ngay. Các nhà điều tra đang xem xét các mảnh vỡ của máy bay để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Cơ quan Hàng không Dân dụng UAE cho biết chiếc máy bay đã bay chệch sang bên trái sau khi cất cánh và đâm xuống đường băng trước khi bốc cháy.

Truyền thông địa phương nói chiếc máy bay thuộc sở hữu của công ty Hoa Kỳ là Triple S Aviation, có trụ sở ở bang miền nam Texas và có chi nhánh ở Dubai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG