Đường dẫn truy cập

Tỷ phú Bloomberg ‘không quyên góp bầu cử, không nhận lương tổng thống’


Tỷ phú phe Dân chủ Hoa Kỳ Michael Bloomberg.

Tỷ phú phe Dân chủ Hoa Kỳ Michael Bloomberg sẽ không chấp nhận quyên góp bầu cử và ông sẽ không nhận lương nếu ông thắng cử, hãng tin AP dẫn lời các trợ lý cấp cao của ông cho biết hôm 23/11.

“Ông ấy chưa bao giờ vận động quyên góp chính trị trong suốt cuộc đời ông ấy. Và ông ấy cũng sẽ không bắt đầu làm điều này,” ông Howard Wolfson, cố vấn trưởng của ông Bloomberg, nói trong một cuộc phỏng vấn. “Không ai có thể mua được ông ấy.”

Nhóm tranh cử của ông Bloomberg đã dành hơn 30 triệu đôla chi cho chiến dịch tranh cử trên truyền hình bắt đầu vào ngày 24/11 tại một số tiểu bang trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Các động thái này, diễn ra chỉ 10 tuần trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu sơ bộ bắt đầu ở bang Iowa, phản ánh mối lo ngại của ông rằng phe Dân chủ hiện tại chưa được chuẩn bị tốt để đánh bại Tổng thống Donald Trump vào mùa thu tới, theo AP.

“Tôi ra tranh cử tổng thống để đánh bại ông Donald Trump và xây dựng lại nước Mỹ. Chúng tôi không thể chấp nhận các hành động liều lĩnh và phi đạo đức của Tổng thống Trump trong 4 năm nữa,” trang Politico trích lời ông Bloomberg nói hôm 24/11.

Ông Bloomberg được cho là một trong 10 người giàu nhất thế giới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG