Đường dẫn truy cập

Twitter sẽ bàn giao tài khoản @POTUS cho Biden vào ngày 20 tháng 1


Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, trả lời câu hỏi của các phóng viên ở Wilmington, bang Delaware, ngày 19 tháng 11, 2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, trả lời câu hỏi của các phóng viên ở Wilmington, bang Delaware, ngày 19 tháng 11, 2020.

Twitter sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS cho chính quyền Joe Biden vào ngày 20 tháng 1, công ty này cho biết.

Tài khoản @POTUS là tài khoản chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ và tách biệt với tài khoản @realDonaldTrump mà Tổng thống Donald Trump đang sử dụng.

“Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ quá trình chuyển các tài khoản Twitter mang tính thể chế của Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Như chúng tôi đã làm cho quá trình chuyển quyền tổng thống vào năm 2017, quá trình này đang được thực hiện trong khi tham vấn chặt chẽ với Cục Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia,” công ty xác nhận với Reuters vào ngày thứ Bảy.

Twitter cũng sẽ bàn giao các tài khoản khác của Nhà Trắng như @FLOTUS, @VP và @whitehouse, vào ngày nhậm chức.

POLITICO đưa tin về diễn biến này đầu tiên và cho biết thêm rằng việc chuyển giao tay tài khoản @POTUS không đòi hỏi chia sẻ thông tin giữa đội ngũ của Tổng thống Trump sắp mãn nhiệm và đội ngũ của ông Biden sắp kế nhiệm.

Báo này cũng nói rằng Twitter sẽ gặp các quan chức đặc trách quá trình chuyển quyền của ông Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris trong những tháng tới để thảo luận về các chi tiết cụ thể về cách chính quyền mới sẽ sử dụng Twitter.

Ông Biden, hai tuần kể từ khi được dự báo trở thành tổng thống đắc cử, đang chuẩn bị nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, nhưng ông Trump đã từ chối thừa nhận thất cử và đang tìm cách vô hiệu hóa hoặc lật ngược kết quả bầu cử thông qua các vụ kiện và kiểm phiếu lại ở một số bang.

VOA Express

XS
SM
MD
LG