Đường dẫn truy cập

Twitter vừa tròn 5 tuổi


Mỗi ngày có hơn 140 triệu tin nhắn trên Twitter, mỗi tin có dưới 140 ký tự theo như quy định

Kể từ khi ông Jack Dorsey và các bạn lập ra trang mạng xã hội Twitter cách nay 5 năm, trang blog lúc đầu rất ít người này bây giờ mỗi ngày có hơn 140 triệu tin nhắn, mỗi tin có dưới 140 ký tự theo như quy định.

Giờ đây những người sử dụng Twitter đã đưa ra các thông điệp với nhịp độ cứ mỗi 8 ngày lại có khoảng một tỉ cái. Lúc đầu, muốn có một tỉ cái, trang mạng này phải mất hơn ba năm hai tháng.

Mỗi ngày còn có gần nửa triệu tài khoản mới đăng ký làm thành viên của Twitter để có thể gửi và nhận Tweet, thông điệp dùng Twitter, đi khắp thế giới.

Cho đến nay, các Tweet đã được gởi đi bởi các phi hành gia như T.J. Creamer, các chính trị gia như Tổng thống Obama, những người sống sót trong trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản, và những người biểu tình phản đối tại Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG