Đường dẫn truy cập

Tuyết lở trên đỉnh Everest, 12 người thiệt mạng


Leo núi Everest
Một vụ lở núi tuyết trên Đỉnh Everest của Nepal đã giết chết ít nhất 12 hướng dẫn viên ở địa phương. Nhiều hướng dẫn viên đã được giải cứu trong khi một số khác vẫn còn trên danh sách mất tích.

Một giới chức thuộc Bộ Du Lịch Nepal cho biết tất cả các nạn nhân đều là những hướng dẫn viên leo núi Sherpa làm việc trên đỉnh núi để chuẩn bị cho chương trình khai mạc mùa leo núi.

Giới chức Nepal nói rằng vụ tuyết lở xảy ra vào khoảng 6:30 sáng giờ địa phương hôm thứ Sáu tại một khu vực được gọi là “cánh đồng bắp”.

Vụ tuyết lở lớn này là vụ đầu tiên trong mùa leo núi tại đỉnh núi cao nhất thế giới, và là vụ gây nhiều tử vong nhất từng xảy ra trên Đỉnh Everest.

Hàng ngàn người leo núi đã trèo đỉnh Everest từ khi Edmund Hillary và Tenzing Norgay hoàn tất thành tích leo lên tới đỉnh hồi năm 1953. Cho tới nay gần 250 người đã thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG