Đường dẫn truy cập

Tuyển Nhật dọn sạch phòng thay đồ, cám ơn bằng tiếng Nga


Hình ảnh phòng thay đồ "sạch bóng" của tuyển Nhật sau trận đấu.
Hình ảnh phòng thay đồ "sạch bóng" của tuyển Nhật sau trận đấu.

Dù thua trận sau khi dẫn trước Bỉ, các tuyển thủ Nhật vẫn “làm gương” cho các đội tuyển khác khi dành thời gian dọn sạch phòng thay đồ đồng thời để lại một lời cám ơn bằng tiếng Nga.

Bức ảnh được nhân viên của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) chia sẻ trên Twitter cho thấy phòng thay đồ sau trận đấu của đội tuyển Nhật Bản “sạch bóng”.

Nữ nhân viên này kèm theo lời bình: “Đây là phòng thay đồ của Nhật Bản sau khi thua Bỉ ở phút thứ 94”.

“Cám ơn các cổ động viên tại sân vận động, dọn dẹp mọi thứ (ghế ngồi và phòng thay đồ) và trả lời truyền thông. Thậm chí còn để lại lời ‘cám ơn’ bằng tiếng Nga”, nữ nhân viên viết thêm.

“Thật là một hình mẫu cho mọi đội tuyển!! Thật vinh hạnh được làm việc chung!”

Không chỉ các tuyển thủ, mà các cổ động viên Nhật cũng âm thầm dọn rác trên sân vận đông sau khi đội tuyển của nước này để thua Bỉ 2-3 ở Rostov-on-Don.

Đây không phải là lần đầu tiên hành động tưởng chừng như nhỏ nhặt này của các công dân Nhật được truyền thông quốc tế chú ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG