Đường dẫn truy cập

Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về vấn đề phiến quân người Kurd


Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về vấn đề phiến quân người Kurd

Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, Tướng Ray Odierno, đã thảo luận với những giới chức Thổ Nhĩ Kỳ về nỗ lực ngăn chặn phiến quân người Kurd có căn cứ ở Iraq thực hiện những cuộc tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm Thứ Tư, Tướng Odierno đã họp tại Ankara với Bộ Trưởng Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ, ông Besir Atalay, và các giới chức cao cấp khác, trong đó có các sĩ quan cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các giám đốc cảnh sát và tình báo.

Tướng Odierno nói rằng, Hoa Kỳ cam kết hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, và chính quyền vùng người Kurd ở miền Bắc Iraq để bảo đảm an ninh ngang qua biên giới và chấm dứt những cuộc tấn công do các phiến quân người Kurd thực hiện.

Đảng Công Nhân Kurdistan, hay PKK, đã gia tăng các cuộc tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ, từ những căn cứ của họ ở miền Bắc Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG