Đường dẫn truy cập

Tướng Mỹ sắp ra tòa vì cáo buộc tấn công tình dục


chuẩn tướng Jeffrey A. Sinclair.
Một tướng Lục quân của Mỹ bị buộc tội tấn công tình dục một nữ quân nhân sẽ nhận tội ở 3 tội danh ít nghiêm trọng hơn.

Luật sư của Chuẩn Tướng Jeffrey Sinclair cho biết quyết định này sẽ củng cố vị thế của ông khi bước ra tòa với 5 cáo buộc khác, bao gồm tấn công tình dục.

Tướng Sinclair chấp nhận thỏa thuận nhận tội trước khi tòa án quân sự mở phiên tòa xét xử ở Fort Bragg, bang North Carolina.

Tướng Sinclair sẽ nhận tội có quan hệ bất chính với 2 nữ sĩ quan quân đội, vi phạm quân lệnh vì tàng trữ hình ảnh khiêu dâm ở Afghanistan, và ngoại tình - hành vi được xem là một tội trong quân đội.

Luật sư của ông cho biết động thái này sẽ không cho bên công tố đánh lạc hướng tòa án bằng "những chi tiết gợi dục về những hành vi thậm chí không phải là tội phạm trong cuộc sống dân sự."

Người tố cáo chính nói rằng tướng Sinclair đã hai lần buộc cô thực hiện hành vi quan hệ tình dục bằng miệng, và nói rằng vị tướng đã có vợ con này đe dọa giết chết gia đình cô nếu cô hé môi với bất cứ ai về mối quan hệ kéo dài 3 năm của họ.

Tướng Sinclair có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội ở cáo buộc nghiêm trọng nhất.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG