Đường dẫn truy cập

Tướng Mỹ: Bắc Triều Tiên không có khả năng tấn công đích xác


Đại tướng Paul Selva, Phó Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Mỹ diều trần tại Thượng viện ngày 9/12/2015.

Bắc Triều Tiên không có khả năng tấn công Mỹ với “bất cứ mức độ chính xác nào” và dù phi đạn của họ có tầm xa, nhưng thiếu khả năng hướng dẫn, Phó Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Mỹ tuyên bố ngày 18/7.

Trước đây trong tháng, Bắc Triều Tiên loan báo phóng thử nghiệm lần đầu tiên phi đạn đạn đạo liên lục địa (ICBM) và rằng họ đã làm chủ được công nghệ gắn một đầu đạn hạt nhân vào phi đạn.

Tuy nhiên, Đại tướng Paul Selva nói trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ rằng vụ thử nghiệm phi đạn ngày 4/7 không cho thấy Bắc Triều Tiên có khả năng tấn công Hoa Kỳ với bất cứ mức độ chính xác nào và cũng không có cơ sở hợp lý nào để tin tưởng về sự thành công đó.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cũng tỏ ra ngờ vực.

Hôm qua, Hàn Quốc đề nghị thảo luận quân sự với Bắc Triều Tiên. Đây là đề nghị chính thức đầu tiên của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in với Bình Nhưỡng nhằm thảo luận cách tránh những hành động thù nghịch gần biên giới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG