Đường dẫn truy cập

Tướng lãnh Iran bị nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq bắn hạ


Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nói rằng một trong trong những viên chức cao cấp của họ bị thiệt mạng hôm Thứ bảy trong khi chiến đấu với nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq.

Trong một thông cáo đăng trên trang web hôm Chủ nhật, lực lượng này cho biết Thiếu tướng Hamid Taqavi đã “tuẫn đạo” trong khi phục vụ với vai trò cố vấn cho Quân đội Iraq đang bảo vệ Samarra, một thành phố nằm hướng đông thủ đô Baghdad. Samarra là nơi có Đền thờ Al Askari, một trong những đền thờ quan trong nhất của Hồi giáo Shia.

Hãng Reuters loan tin là ông Taqavi bị giết bởi đạn từ các tay súng bắn tỉa thuộc nhóm nhà nước Hồi giáo, một số người khác cùng có mặt với ông bị thương.

Ông Taqavi là một cựu chiến binh trong cuộc chiến 8 năm giữa Iran và Iraq vào thập kỷ 1980.

Người Hồi giáo Shia ở Iran gần đây đã gia tăng vai trò trong cuộc chiến chống các phần tử chủ chiến nhóm Nhà nước Hồi giáo qua việc cố vấn và huấn luyện cho quân đội Iraq. Iran bác bỏ việc gửi bình sĩ tác chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG