Đường dẫn truy cập

Tổng thống Tunisia lên án các vụ biểu tình của thanh niên thất nghiệp


Luật sư Abdraouf Ayadi (trái) cho thấy các vết thương trên lưng mà ông nói là do bị cảnh sát đánh đập tại một cuộc họp báo ở Turis, ngày 29/12/2010. Ông Ayadi và Chokri Belaod (phải) đã bị bắt vì ủng hộ các cuộc biểu tình chống nạn thất nghiệp ở Tunisia

Tổng Thống Tunisia đã có phản ứng đối với những cuộc biểu tình bạo động chống nạn thất nghiệp của giới trẻ trong nước bằng lời cảnh báo rằng bất cứ ai biểu tình bạo động sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Có ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong tháng này trong các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều thành phố, và cảnh sát đã xung đột với khoảng 1000 người biểu tình vào chiều tối thứ Hai tại thủ đô Tunis.

Trong một bài diễn văn trên đài truyền hình hôm thứ Ba, Tổng Thống Zine El Abidine Ben Ali lên án chiến thuật bạo động của nhóm mà ông gọi là “thiểu số các phần tử quá khích”.

Ông Ben Ali nói tình trạng hỗn loạn đang phương hại đến hình ảnh của Tunisia, và có thể còn làm mất nhiều công ăn việc làm hơn nữa, nếu ngành du lịch sa sút.

Đa số các du khách đến thăm quốc gia vùng Địa trung hải này hàng năm, là các du khách đến từ Châu Âu và các nước Ả Rập.

Các cuộc biểu tình rất hiếm khi xảy ra ở Tunisia, một nước nằm dưới quyền kiểm soát của Tổng Thống Ben Ali trong suốt 23 năm qua.

Nước này có quan hệ tốt đẹp với các chính quyền phương Tây, nhờ nỗ lực kiểm soát các phần tử chủ chiến thuộc al-Qaida và các nhóm khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG